5 xu hướng xem hấp dẫn hàng đầu trên Youtube năm 2021

Mặc dù năm 2020 – 2021 là thời kì những đối tượng cạnh tranh như Tiktok, Facebook nổi lên nhưng không thể phủ nhận mạng xã hội video toàn cầu Youtube vẫn không thể ngừng hấp dẫn .

Trong suốt đại dịch toàn cầu, thế giới đã chuyển sang sử dụng các công nghệ làm việc từ xa và tất nhiên trong lĩnh vực giải trí thì đây sẽ là sự tăng trưởng khổng lồ. Trong bài viết, chúng ta sẽ khám phá các xu hướng trực tuyến nổi bật nhất trên YouTube vào năm 2021.

Với hơn 500 giờ video được tải lên mỗi phút và hơn một tỷ giờ được xem mỗi ngày, YouTube của Google là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới. Hơn 2 tỷ người dùng truy cập trang web mỗi tháng , chính vì thế các xu hướng trên YouTube không ngừng phát triển – điều quan trọng hơn bao giờ hết là khiến Youtube luôn dẫn đầu là họ biết cách để hỗ trợ người sáng tạo .

Vậy thì cùng mình khám phá 5 xu hướng mà những người sáng tạo nổi bật trong năm 2021 qua nhé .

#1. Những thử thách

 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những cái tên đặc biệt đi đầu những trào lưu này rồi nhỉ ? Đây là một xu hướng theo phong cách thử thách . Từ cuộc thi ăn ớt, đến thử thách trang điểm, thử thách ở nhà người lạ ….những người sáng tạo video đang ngày càng thách thức bản thân để làm thú vị cho khán giả .

#2. Các video chơi game

Trong khoảng thời gian qua với sự ra đời của Youtube Gaming , các buổi phát sóng tại đây thu hút hàng trăm nghìn người dùng và lượt đăng ký . . Không chỉ thế nó còn khiến ngành Streamer  ở Việt Nam trở nên phổ biến hơn .

#3. V-Tubers

Tuy chưa thực sự nổi ở Việt Nam nhưng V-Tubers được rất nhiều các Youtube nước ngoài sử dụng . Được lấy ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình thì V-Tubers cho phép bạn phát sóng trực tiếp bằng nhân vật yêu thích và chẳng cần phải lộ mặt .  Một trong những kênh đi đầu là A.I Chanel – một kênh V-Tubers với những video đời sống bằng nhân vật 2D như đi trà sữa , nhảy ….

#4. Kênh kiến thức

Đừng nhầm lẫn với các kênh hướng dẫn , kênh kiến thức là một xu hướng mới trở lên nổi bật trong vài năm qua bởi quá trình video hoá – nói đơn giản thì là do xu hướng hiện tại dần chuyển qua các video thay vì những bài báo , bài viết . Những kênh này có lượng content khổng lồ từ đời sống , trường học , khoa học , toán học …..

#5. Thời Trang – Làm Đẹp

Thời buổi nào đi chăng nữa thì việc làm đẹp vẫn luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người . Những kênh về làm đẹp , thời trang hay hướng dẫn bất ngờ nổi lên và chiếm trọn trái tim khán giả .

Các kênh này bao gồm những bài tập luyện, cách ăn uống hay phong cách thời trang . Mặc dù những kênh này có từ rất lâu nhưng đã sự gia tăng đáng kể vào năm 2020 – lượt xem tăng hơn 165% từ năm 2019 đến năm 2020 – nhờ những video hướng dẫn làm đẹp tại nhà .

KẾT LUẬN :

Tất cả xu hướng chỉ đúng trong thời điểm mình viết bài và đương nhiên nó sẽ thay đổi theo thời gian , tuy nhiên nếu bạn cần thêm cảm hứng hãy comment ở bên dưới nhé

Viết một bình luận